Những mẫu xe của Thaco nhận được giải thưởng tại Car Choice Awards 2022

Với 4 mẫu xe chiến thắng ở 6 hạng mục, THACO Auto là doanh nghiệp nhận được nhiều giải thưởng nhất tại Car Choice Awards 2022.

Chiến thắng lớn của THACO Auto

Màn pháo hoa rực sáng một góc trời Công viên Yên Sở (Hà Nội) đã khép lại đêm Gala Car Choice Awards (CCA) 2022. Tiếng pháo giòn giã như thay tiếng vỗ tay chúc mừng 15 mẫu xe được vinh danh ở 17 hạng mục giải thưởng năm nay.

Dẫn đầu ở 6/17 hạng mục giải thưởng tại CCA 2022, 3 thương hiệu Kia, Mazda và MINI cùng 4 mẫu xe Carnival, Seltos, CX-5 và MINI 3 Cửa đã mang về chiến thắng lớn cho THACO Auto. Ngoài THACO Auto, không có nhà phân phối nào giành được giải thưởng ở quá 2 hạng mục. Riêng Carnival ẵm trọn 3 hạng mục giải thưởng, còn giải thưởng cho 3 hạng mục còn lại được chia đều cho Seltos, CX-5 và MINI 3 Cửa.

Việc một mình Kia Carnival được vinh danh ở 3 hạng mục giải thưởng Hàng ghế sau xe phổ thông, Xe phổ thông cho đại gia đình và Xe dịch vụ cho hành khách không khiến nhiều người bất ngờ. Ông Tạ Văn Trung, khách mời của CCA 2022 và cũng là người có nhiều năm kinh nghiệm kinh doanh ô tô đã qua sử dụng đã thốt lên rằng "đúng như dự đoán". Hội đồng tư vấn chuyên môn (HĐTVCM) với những chuyên gia nổi tiếng trong ngành xe như ông Đoàn Hiếu Minh từng có nhiều trải nghiệm với xe siêu sang, ông Nguyễn Mạnh Thắng là người thấu hiểu các cộng đồng người sử dụng xe cộ, hay ông Lê Vương Thịnh có nhiều kinh nghiệm với đa dạng mẫu xe đều có chung quan điểm rằng Carnival nổi trội về mặt thư giãn với các đặc tính êm ái, thoải mái và tiện nghi. Xét trong phân khúc minivan, Carnival hiện nay gần như không có đối thủ xứng tầm.

1

Kia Seltos và Mazda CX-5 cũng là những cái tên không quá dự đoán khi xét về nhu cầu sử dụng xe cho số đông, bởi đây cũng là những mẫu xe có doanh số cao trong phân khúc và dẫn đầu doanh số của các thương hiệu tương ứng Kia và Mazda. Trong đó, Seltos, mẫu xe được vinh danh ở hạng mục Xe gầm cao cỡ nhỏ là mẫu xe đã tạo nên xu hướng SUV/crossover đô thị trong năm qua, kéo theo sự bùng nổ của phân khúc này với rất nhiều mẫu xe mới xuất hiện. Về phía CX-5, mẫu xe được vinh danh ở hạng mục Xe phổ thông cho gia đình nhỏ kết hợp hài hòa giữa nhiều yếu tố để phù hợp với mục đích sử dụng gia đình.

Mẫu xe lấy về cho THACO Auto chiếc cúp thứ 6 của CCA 2022 là MINI 3 Cửa với chiến thắng ở hạng mục Xe sang cho phái nữ. Hiện tại, THACO Auto đang nắm quyền phân phối xe thuộc 2 thương hiệu BMW và MINI. Những dòng xe thuộc 2 thương hiệu Đức và Anh này đều có cá tính mạnh về cảm giác lái và thiết kế, đặc biệt là MINI với kiểu dáng cổ điển nhưng không kém phần thời trang, cá tính dễ khiến chị em siêu lòng. Bà Phạm Thị Thu Thùy, thành viên HĐTVCM, cho rằng MINI 3 Cửa chiến thắng ở hạng mục này là nhờ sở hữu ngoại hình độc đáo, nổi bật, dễ thương và nữ tính, kích thước nhỏ gọn, linh hoạt khi điều khiển, và mang đến cảm giác lái thú vị, thể tha và mạnh mẽ.

Hệ sinh thái tạo nên thành công

Trước đêm Gala Car Choice Awards 2022 gần một tháng, vào ngày 11/12/2022, THACO kỷ niệm 25 năm hình thành và phát triển (1997-2022). Từ một doanh nghiệp mua bán và sửa chữa xe tại Đồng Nai, đến nay, THACO đã trở thành một công ty lớn tốp đầu tại Việt Nam hoạt động với đa ngành nghề. Về mảng ô tô du lịch, THACO Auto hiện nắm quyền phân phối (lắp ráp và nhập khẩu) xe thuộc nhiều thương hiệu có tiếng trên thế giới như Kia, Mazda, Peugeot, BMW và MINI.

2

Nhờ một hệ sinh thái lớn với đa dạng sản phẩm đánh vào mọi phân khúc và mọi nhu cầu của người tiêu dùng, chiến thắng lớn của THACO Auto tại CCA 2022 là điều không khó hiểu.

Những mẫu xe đạt giải

1: Kia Carnival

3

  • Hàng ghế sau xe phổ thông 2022
  • Xe phổ thông 2022 cho đại gia đình
  • Xe dịch vụ 2022 cho hành khách

2: Mazda CX-5

4

  • Xe phổ thông 2022 cho gia đình nhỏ

3: Kia Seltos

5

  • Xe gầm cao cỡ nhỏ 2022

4: MINI 3 Cửa

6

  • Xe sang 2022 cho phái nữ

(Nguồn thanhnien)

xe mới về