So sánh 2 mẫu xe phân khúc MVP: Mitsubishi Xpander và Toyota Veloz Cross

Mitsubishi Xpander và Toyota Veloz Cross là những chiếc xe bán chạy nhất phân khúc MPV 7 chỗ, vậy xe nào đang lỗ hơn sau 1 năm lăn bánh?

Sự cạnh tranh khốc liệt của Mitsubishi Xpander và Toyota Veloz Cross

Trong thời gian qua, phân khúc MPV 7 chỗ ở Việt Nam có sự cạnh tranh vô cùng khốc liệt giữa các thương hiệu. Không chỉ có thêm những "tân binh" mà những dòng xe "lão làng" cũng trình làng bản nâng cấp đầy chất lượng giúp khách hàng có nhiều lựa chọn hơn.

Khấu hao xe 7 chỗ: Mitsubishi Xpander và Toyota Veloz Cross mất giá hơn sau 1 năm lăn bánh? - Ảnh 1.

Toyota Veloz Cross đang là mẫu xe doanh số tốt thứ 2 phân khúc MPV 7 chỗ.

Toyota Veloz Cross là "tân binh" lần đầu mở bán ở thị trường Việt Nam tạo ra cuộc đua khốc liệt với Mitsubishi Xpander trong phân khúc xe 7 chỗ này. Thực tế, Toyota Veloz Cross là đối thủ duy nhất xứng tầm với Xpander trong cuộc đua doanh số.

Tuy nhiên, vừa qua Toyota Veloz Cross đang vướng gian lận của Daihatsu khi thử nghiệm an toàn và người dùng cũng đặt dấu hỏi về chất lượng của mẫu xe này. Toyota Veloz Cross dễ dàng bị biến dạng sau nhiều va chạm, thậm chí với cả xe máy.

Đối với Mitsubishi Xpander, "ông vua" doanh số này cũng có phiên bản nâng cấp chất lượng với sự thay đổi gần như toàn diện so với "người tiền nhiệm". Nhờ đó, Mitsubishi Xpander củng cố vị trí dẫn đầu trong phân khúc với khi có doanh số dẫn đầu kể từ đầu năm.

Khấu hao xe 7 chỗ: Mitsubishi Xpander và Toyota Veloz Cross mất giá hơn sau 1 năm lăn bánh? - Ảnh 2.

Mitsubishi Xpander bán chạy nhất. Ảnh Hoàng Trường.

Điều này cho thấy, Mitsubishi Xpander và Toyota Veloz Cross đang là 2 mẫu xe cạnh tranh mạnh mẽ nhất trong phân khúc MPV 7 chỗ và được người dùng quan tâm nhất hiện nay.

So sánh Khấu hao Mitsubishi Xpander và Toyota Veloz Cross sau 1 năm

Mitsubishi Xpander và Toyota Veloz Cross dù là 2 cùng phân khúc, nhưng mức giá niêm yết có sự chênh lệch khá cao.

Khấu hao xe 7 chỗ: Mitsubishi Xpander và Toyota Veloz Cross mất giá hơn sau 1 năm lăn bánh? - Ảnh 3.

Mitsubishi Xpander cũ có khấu hao tốt hơn. Ảnh Van Vu.

Tính đến thời điểm này của năm 2023, Mitsubishi Xpander và Toyota Veloz Cross cũ đang được rao bán khá nhiều trên thị trường với các mức giá khác nhau.

Theo ghi nhận, Mitsubishi Xpander AT Premium sản xuất và đăng ký năm 2022 lăn bánh khoảng 3.000km đang được rao bán lại với giá 655 triệu đồng. Giá lăn bánh của Mitsubishi Xpander AT Premium ở Hà Nội (cao nhất) là 748 triệu đồng, tức chiếc xe này mất giá 93 triệu đồng, tương đương mất giá 14%.

Khấu hao xe 7 chỗ: Mitsubishi Xpander và Toyota Veloz Cross mất giá hơn sau 1 năm lăn bánh? - Ảnh 4.

Toyota Veloz Cross đang giảm giá sâu. Ảnh Huy Van.

Trong khi đó, Toyota Veloz Cross CVT Top sản xuất và đăng ký năm 2022 với số ODO lăn bánh tương đương đối thủ 3.000km hiện có giá bán 690 triệu đồng. Giá lăn bánh Toyota Veloz Cross CVT Top ở Hà Nội (cao nhất) là 813 triệu đồng, tức xe mất giá 123 triệu đồng, tương đương mất giá 17%.

Mẫu xe Giá lăn bánh mới (triệu đồng)

Giá xe cũ (triệu đồng)

Khấu hao

Toyota Veloz Cross CVT Top

813

690

17%

Mitsubishi Xpander AT Premium

748

655

14%

Như vậy, Toyota Veloz Cross đang là chiếc xe mất giá cao hơn 3% so với với Mitsubishi Xpander dù lăn bánh cùng số km và sản xuất, đăng ký cùng năm. Đó là còn chưa kể, năm 2022, khách hàng muốn mua Toyota Veloz Cross CVT Top còn phải bỏ ra khoảng 50 triệu đồng để mua "lạc" mới nhận được xe. 

Với khách hàng kinh doanh dịch vụ, mức độ khấu hao cũng là yếu tố mà nhiều người quan tâm khi lựa chọn mua xe. Dù mức chênh lệch giữa Toyota Veloz Cross và Mitsubishi Xpander là không nhiều, nhưng sẽ tăng theo từng năm sử dụng.

(Nguồn https://danviet.vn/khau-hao-xe-7-cho-mitsubishi-xpander-va-toyota-veloz-cross-mat-gia-hon-sau-1-nam-lan-banh-20231230214256007.htm)

xe mới về