Đánh giá mức tiêu thụ nhiên liệu và chi phí sử dụng của Hyundai Santa Fe

Đối với nhiều người dùng, để tìm kiếm và lựa chọn người bạn đồng hành phù hợp trên mọi chặng đường thì cần phải tìm hiểu kỹ càng trước khi đưa ra quyết định. Có rất nhiều yếu tố để đánh giá về một chiếc xe ô tô đáng mua. Vậy mức độ ăn nhiên liệu và chi phí để nuôi một chiếc xe như Hyundai Santa Fe như thế nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Ngỡ ngàng với mức độ ăn “nhiên liệu” và chi phí nuôi xe của Hyundai Santa Fe 01

Mức độ ăn “nhiên liệu” và chi phí nuôi xe của Hyundai Santa Fe.

Mức độ ăn nhiên liệu của Hyundai Santa Fe

Hyundai Santa Fe là mẫu xe phân khúc Crossover được ưa chuộng tại Việt Nam và cũng là mẫu xe được đánh giá là bán chạy nhất trong phân khúc 7 chỗ. Liên tục thành công chinh phục khách hàng và có nhiều bứt phá lớn trong doanh số. Để đứng vững trong phân khúc của mình, Hyundai Santa Fe không ngừng ra mắt phiên bản nâng cấp giữa dòng đời với nhiều thay đổi từ thiết kế ngoại thất, khung gầm, khả năng vận hành, tiết kiệm nhiên liệu mang lại khả năng cạnh tranh cao trong phân khúc 7 chỗ.

Hyundai Santa Fe 2021 sử dụng 2 động cơ tuỳ chọn

  • Động cơ xăng đa điểm Smartstream theta III 2,5l  có công suất tối đa 180 mã lực momen xoắn cực đại 232Nm, sử dụng hộp số tự động 6 cấp 

  • Động cơ Diesel Smartstream D2.2 công suất tối đa 202 mã lực, momen xoắn cực đại 441Nm, sử dụng hộp số tự động 8 cấp ly hợp kéo 8DCT.

Động cơ Hyundai Santa Fe được đánh giá mạnh mẽ, mang lại khả năng vận hành tốt thích hợp với nhiều điều kiện địa hình. Tất cả phiên bản xe này đều được trang bị hệ thống lái với 4 chế độ: Eco, Comfort, Sport, Smart đưa người dùng đến những trải nghiệm lái chân thực, thú vị. Trong đó, chế độ lái Eco giúp người dùng tiết kiệm nhiên liệu, chế độ lái Comfort mang đến sự vận hành êm ái, chế độ lái Sport kích thích trải nghiệm di chuyển nhanh trên cao tốc và cuối cùng là chế độ lái Smart được tinh chỉnh tự động phù hợp với thói quen của người lái. 

Ngỡ ngàng với mức độ ăn “nhiên liệu” và chi phí nuôi xe của Hyundai Santa Fe 01

Hyundai Santa Fe vận hành mạnh mẽ, tiết kiệm nhiên liệu.

Ngoài ra, phiên bản Hyundai Santa Fe cao cấp dùng hệ dẫn động 4 bánh thông minh HTRAC được trang bị thêm 3 chế độ địa hình khác như: Tuyết, cát, bùn đất kết hợp với khung gầm cao mới chắc chắn mang đến khả năng vận hành đầm chắc.

Dưới đây là bản tiêu hao nhiên nhiên của Hyundai Santa Fe theo nhà sản xuất công bố: 

Phiên bản

Đô thị

Ngoài đô thị

Hỗn hợp

Hyundai Santa Fe 2.4 GDi

11,85 L/100km

6,81 L/100km

8,65 L/100km

Hyundai Santa Fe 2.2 CRDi

7,82 L/100km

4,84 L/100km

5,94 L/100km

Hyundai Santa Fe GDi - HTRAC

11,47 L/100km

6,92 L/100km

8,6L/ 100km

Hyundai Santa Fe CRDi - HTRAC

8,18 L/100km

5,77 L/100km

6,66 L/100km

Mức tiêu hao nhiên liên được phía nhà sản xuất công bố này còn tùy thuộc vào nhiều yếu tố từ cách vận hành, môi trường, địa hình, bảo hành bảo dưỡng,..

Đối với nhiều người, việc lựa chọn động cơ máy dầu kinh tế hơn nhiều bởi mức độ tiêu hao nhiên liệu. 

Chi phí bảo trì, bảo dưỡng Hyundai Santa Fe

Ngỡ ngàng với mức độ ăn “nhiên liệu” và chi phí nuôi xe của Hyundai Santa Fe 02

Chi phí bảo trì, bảo dưỡng Hyundai Santa Fe.

Hyundai Santa Fe là mẫu xe thường dùng để phục vụ nhu cầu đi lại của gia đình và ít người sử dụng làm xe dịch vụ. Việc bảo trì dòng xe này có 3 cấp độ:

  • Mốc bảo dưỡng di chuyển khoảng 1000km dự tính chi phí 1,6000,000 vnđ

  • Mốc bảo dưỡng di chuyển khoảng 10,000km dự tính chi phí 2,400,000 vnđ

  • Mốc bảo dưỡng di chuyển khoảng 20,000km dự tính chi phí 4,000,000 vnđ

Đây là mức bảo dưỡng mà phía nhà sản xuất khuyến cáo người dùng và đây cũng là mức chi phí dự tính. Người dùng có thể căn cứ vào tình trạng xe để thực hiện bảo trì, bảo dưỡng nếu thấy cần thiết. 

Chi phí cố định để vận hành Hyundai Santa Fe

Ngoài những chi phí kể trên, thì khi dùng Hyundai Santa Fe hay bất cứ dòng xe ô tô nào, thì người dùng sẽ phải bỏ ra một số loại chi phí cố định: phí bảo hiểm bắt buộc, bảo hiểm thân vỏ ( khoảng 15 triệu/ năm), phí đăng kiểm, bảo trì đường bộ,...mặc dù xe không đi thì người dùng vẫn phải chi trả các khoản này.

Như vậy, theo ước tính số tiền trung bình người dùng cần phải bỏ ra trong vòng 2 năm là khoảng 35 triệu.

Một số chi phí linh hoạt khi dùng Hyundai Santa Fe

Khi sử dụng xe, thường sẽ phát sinh một số chi phí linh hoạt không cố định dù ít hay nhiều: phí cầu đường, vệ sinh, rửa xe, phạm luật giao thông,...

Mức giá sở hữu Hyundai Santa Fe 

Santa Fe phiên bản nâng cấp 2021 có phần tăng giá hơn so với đời cũ bởi những nâng cấp và cải tiến vượt trội hơn. Mặc dù vậy, mức giá này khi đặt cạnh đối thủ cùng phân khúc như Toyota Fortuner, Kia Sorento,...thì sở hữu một chiếc Hyundai Santa Fe dễ chịu hơn nhiều.

Ngỡ ngàng với mức độ ăn “nhiên liệu” và chi phí nuôi xe của Hyundai Santa Fe 03

Hyundai Santa Fe thiết kế nội thất hiện đại, sang trọng.

Hiện tại, mẫu xe này có 6 phiên bản với mức giá chỉ từ 1 tỷ đến 1340 tỷ, đặc biệt bản cao cấp dùng động cơ dầu được nhiều người dùng Việt yêu thích.

Như vậy, sau 1 năm vận hành thì theo nhiều người dùng đánh giá chi phí phải bỏ ra để nuôi một chiếc Hyundai Santa Fe dư tính khoảng 5 triệu đồng/ tháng. Với con số này, có thể thấy Santa Fe đang là chiếc xe vừa kinh tế vừa có mức giá ổn. Với những nâng cấp về nội ngoại thất, trang bị công nghệ an toàn cao cấp, vận hành mạnh mẽ, êm ái thì Hyundai Santa Fe xứng đáng là dòng xe đáng để mua ở thời điểm hiện tại.

(Nguồn Autofun.vn)

xe mới về